_________________________________________________________

ขอเเสดงความยินดีกับ
ด.ช.พรดนัย วัฒนาประดิษฐชัย
ได้รับรางวัล Gold Award จากการประกวดวาดภาพ
ในโครงการ "รถยนต์ในฝัน" ของบริษัท TOYOTA

ด.ช.พรดนัย วัฒนาประดิษฐชัย
"รถยนต์" ยานพาหนะแห่งยุคสมัยที่มีวิวัฒนาการอย่างไม่หยุดยั้งนั้น มีสิ่งหนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนการพัฒนา "เทคโนโลยี" รถยนต์ให้อยู่เป็นพาหนะเคียงคู่สังคมโลกได้ นั่นคือ "จิตนาการ" และ "ความคิดสร้างสรรค์"
เรา จึงเห็นสิ่งเหล่านี้ถูกถ่ายทอดผ่านยานยนต์ล้ำสมัยแบบต่างๆอยู่เป็นระยะ แต่ปัจจุบันนี้เรา (ผู้ใหญ่) กลับไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการสานต่อ "จิตนาการ" และ "ความคิดสร้างสรรค์" ที่มีอยู่อย่างเป็น "ธรรมชาติ" ในตัว "เด็ก"
จะด้วยเหตุนี้หรือไม่ก็ตาม แต่ "รถยนต์ในฝัน" หรือ "DREAM CAR Art Contest" โครงการประกวดภาพวาดที่ "TOYOTA" จัดขึ้น ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 ก็มีจุดมุ่งหมายในการเสริมสร้างโอกาสสำหรับเยาวชน ในการที่จะสนุกสนานกับการใช้จินตนาการอย่างสร้างสรรค์ และเข้าใจถึงความสำคัญของการมีความฝัน ผ่านการวาดรูปและระบายสี "รถยนต์ในฝัน" ของตัวเอง
และ หวังว่า "จิตนาการ" และ "ความคิดสร้างสรรค์" ที่ส่งผ่านงานศิลปะนั้นอาจกลายเป็นยานยนต์แห่งยุคสมัยที่ออกมาโลดแล่นบนโลก แห่งความเป็นจริงได้ในอนาคต
สำหรับ ประเทศไทยนั้นเป็นหนึ่งใน 80 ประเทศทั่วโลกที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าว โดยเริ่มจากการจัดการประกวดภายในประเทศ ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ ระดับอายุต่ำกว่า 10 ปี, ระดับอายุ 10-12 ปี และระดับอายุ 13-15 ปี
ภาพ วาดกว่า 12,000 ชิ้นของเด็กนักเรียนทั่วประเทศได้ผ่านสายตาคณะกรรมการกิตติมศักดิ์เพื่อคัด เลือกผลงานเด่นๆในระดับต่างๆ ระดับละ 5 รางวัล รวมทั้งหมด 15 ผลงานยอดเยี่ยม ซึ่งประกาศผลไปเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา
ทว่า 15 ภาพวาดของ 15 นักเรียนไทยไม่ได้หยุดอยู่แค่ระดับประเทศเท่านั้น แต่ยังถูกส่งเข้าประกวดร่วมกับอีก 1,200 ผลงานของเด็กๆจากทั่วทุกมุมโลกในเวทีใหญ่อย่าง "World Contest" ที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย โดยมี "อากิระ โทริยามา" เจ้า ของผลงาน "ดราก้อนบอล" การ์ตูนยอดฮิต เป็นกรรมการพิเศษ โดยอันดับของผู้ชนะในระดับประเทศไม่มีผลใดๆ ต่อการตัดสินในการประกวดระดับโลก
ล่าสุดได้มีการประกาศผลการตัดสินแล้ว โดยภาพวาดผลงานของเด็กไทยได้เข้ารอบสุดท้ายถึง 13 ชิ้น
ในจำนวนนี้ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ชนะรางวัลใหญ่ทั้ง Gold, Silver และ Bronz ถึง 5 ผลงาน นอก จากนี้ยังได้รับการคัดเลือกให้ได้รับรางวัลพิเศษอีก 1 ผลงาน โดยทั้งหมดจะเดินทางไปรับรางวัลที่ญี่ปุ่นจากมือของ อากิระ นักวาดการ์ตูนชื่อดัง พร้อมทั้งเข้าชมโรงงานโตโยต้าที่ญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 5 - 8 สิงหาคมนี้

ชื่อผลงาน : รถขายก๋วยเตี๋ยว (Automatic noodle truck)
แนวคิด : บ้านผมขายก๋วยเตี๋ยว แต่มีวันหนึ่งอากงผมป่วยไม่สามารถขายได้ ผมจึงอยากให้มีรถขายก๋วยเตี๋ยวที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้มากขึ้น